Phương pháp cai thuốc lá hiệu quả ~ Cai thuốc lá, bỏ hút thuốc, hiệu quả, phương pháp

Wednesday, September 30, 2015

Trong thuốc lá thành phần chủ yếu là chất Nicotine đây là chất gây nghiện chính vì thế để tử bỏ nó không phải đơn giản. Để cai thuốc lá bạn cần phải có được các phương pháp và hướng đi đúng nhất mới đem lại sự thành công, điều quan trọng nhất bạn cần phải nắm bắt những yếu tố nào gây ra tình trạng nghiện thuốc lá và sự Quyết Tâm trong việc từ bỏ nó.

Khi nghiện thuốc lá người ta sẽ nghiện 3 thành phần cùng một lúc vậy 3 thành phần đó là gì ?
 • Nghiện nicotine : Sự lệ thuộc vào chất nicotine trong thuốc lá, đây là chất gây nghiện thần kinh, nó chỉ mất có 7 giây để đi lên não gây cho người hút cảm giác sảng khoái khi sử dụng. Khi chất này trong cơ thể bị giảm sút nó sẽ gây ra tình trạng mệt mỏi, thiếu tập chung, chính vì vậy để bù đắp lại chất nicotine đang bị thiếu hụt người ta sẽ phải hút thuốc lá.
 • Thói quen hút thuốc: Đây là hành vi được lặp đi lặp lại hàng ngày khi tiến hành hút thuốc, Cảm giác kẹp điếu thuốc vào giữa 2 ngón tay đưa lên miệng hút được hình thành sau nhiều năm trở thành một thói quen rất khó từ bỏ
 • Tâm lý : Hầu hết những người hút thuốc lá đều cho rằng khi hút thuốc lá họ sẽ giải quyết công việc tốt hơn, tập chung hơn và khi bỏ thuốc lá họ sẽ lo ngại mình sẽ bị tăng cân hay làm giảm hiệu quả làm việc.
Phương pháp cai thuốc lá mà các tổ chức y tế khuyến cáo.

 • Không dùng hỗ trợ từ thuốc : Ở đây người nghiện thuốc lá sẽ được tư vấn điều trị nhận thức hành vi, tại đây người nghiện thuốc lá sẽ được tư vấn để hiểu biết sâu hơn về các tác hại thuốc lá. Về mặt hành vi họ sẽ được hướng dẫn các hành vi, thói quen mới để chuyển từ hành vi hút thuốc lá mỗi ngày sang một thói quen mới. Và điều quan trọng nhất là làm cách nào để vượt qua cảm giác thèm hút thuốc do chất nicotine gây ra.
 • Có sự hỗ trợ: Việc hỗ trợ này bao gồm sự giúp đỡ của người thân trong gia đình, bạn bè nhằm tạo quyết tâm hơn khi bỏ thuốc lá, ngoài ra còn cần thêm sự trợ giúp từ các sản phẩm có chứa nicotine thay thế để giảm đi cảm giác thèm hút thuốc xảy ra khi nicotine trong máu bị giảm xuống. 
 • Để sử dụng các loại thuốc hỗ trợ như Nicotine thay thế người nghiện thuốc lá có thể sử dụng các thuốc như: Miếng dán habitrol, kẹo nicorette để hỗ trợ việc từ bỏ thuốc lá. Sản phẩm này có thể tự mua mà không cần phải thông qua bác sĩ.
Những yêu tố bạn cần biết để bỏ thuốc lá.
 1.  Xác định nguyên nhân dẫn tới việc hút thuốc lá " do sự lôi kéo của bạn bè, lệ thuộc vào chất gây nghiện Nicotine "
 2. Tuyên bố với bạn bè, người thân bạn chính thức bỏ thuốc lá và yêu cầu những người hút thuốc lá xung quanh không mời mình hút thuốc.
 3. Quyết tâm cao nhất để bỏ thuốc lá, vứt bỏ các vật dụng liên quan tới hút thuốc như vỏ thuốc, hột quẹt, gạt tàn.
 4. Từ bỏ hành vi thói quen hút thuốc lá như chơi thể thao, đạp xe đạp.
 5. Sử dụng sự hỗ trợ của Nicotine thay thế, động viên của người thân, bạn bè ...

0 comments:

Post a Comment

Yêu Cầu Gọi Lại

Name

Email *

Message *

Bác Sĩ Tư Vấn

Powered by Blogger.